Bóp chặt đầu ngón tay

Bóp chặt đầu ngón tay

Hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ phải bóp vào đầu ngón tay cái bên trái. Giữ trong vòng 3 - 5 giây rồi tiến hành tương tự với các ngón tay khác.
Sau khi bạn thả tay ra, máu sẽ ùa về trong không quá 2 giây. Nếu đúng như vậy thì cơ thể của bạn đang có đủ lưu lượng máu lưu thông. Các ngón tay được kết nối chặt chẽ với các cơ quan nội tạng và nếu bài kiểm tra trên gây đau đớn, có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.
Các chuyên gia nhận định, đây là những nguyên nhân gây đau ở các ngón tay:
- Ngón tay cái: dấu hiệu có vấn đề ở phổi.
- Ngón trỏ: dấu hiệu có vấn đề ở đại tràng, dễ bị táo bón.
- Ngón giữa: dấu hiệu có vấn đề ở tim.
- Ngón đeo nhẫn (áp út): dấu hiệu có vấn đề ở tim.
- Ngón út: dấu hiệu có vấn đề ở ruột non.

Nắm chặt tay thành nắm đấm

Nắm chặt bàn tay

Đối với bài tự kiểm tra sức khỏe này, bạn nên nắm tay và giữ bàn tay ở cùng một vị trí. Sau 30 giây, hãy mở nắm tay và bạn sẽ thấy lòng bàn tay chuyển sang màu trắng. Khi bạn nắm tay thì các mạch máu sẽ bị ép lại, gây hạn chế lưu lượng máu đến tay.
Sau khi thả lỏng bàn tay, máu lại ùa về, điều này đồng nghĩa là các mạch máu của bạn đang hoạt động tốt và khỏe mạnh. Mặt khác, nếu phải mất một thời gian để lòng bàn tay trở lại màu hồng hào thì nó có thể là dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch.

(Nguồn : Brightside)
 

Tất nhiên, để có kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của mình, bạn vẫn nên định kỳ khám và nhận tư vấn của bác sĩ có chuyên môn.

Ngoài ra, để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình một cách tốt nhất, đừng quên đến với Thiết bị y tế Anh Sơn - 403 Lý Bôn, TP. Thái Bình hoặc gọi qua hotline: 0993832468 để được nhân viên của Anh Sơn tư vấn các sản phẩm hữu ích và hiệu quả nhất, với giá hợp lý nhất.

Tham khảo tại: Album tổng hợp các sản phẩm sẵn có tại Anh Sơn